bao bì Đức Phát
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Chai nhỏ mắt – Bao bì Đức Phát

Chai thuốc nhỏ mắt là sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây là một sản phẩm quan trọng giúp bảo vệ và hỗ trợ thị lực. Tuy nhiên có rất nhiều lưu ý quan trọng về chai nhựa nhỏ mắt mà có thể bạn chưa biết. Cùng bao bì Đức Phát tìm hiểu chủ đề “Chai nhỏ mắt và những điều bạn cần biết” ngay nhé!

Đôi nét về chai thuốc nhỏ mắt

Chai nhỏ mắt là gì?

Là sản phẩm dùng để chứa, bảo quản các sản phẩm thuốc nhỏ mắt. Các loại thuốc nhỏ được sản xuất từ các hợp chất như steroid, thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giãn đồng tử, …

Các sản phẩm thuốc nhỏ mắt được pha với dung dịch nước cất theo một tỷ lệ nhất định. Đồng thời tất cả các quy trình sản xuất và đóng gói thuốc tra mắt cần phải đảm bảo tính vô trùng, vệ sinh sạch sẽ.

Việc sản xuất thuốc nhỏ mắt cần phải đảm bảo tính vô trùng.

chai-nho-mat-bao-bi-duc-phat (1)

Vật liệu làm chai thuốc nhỏ mắt

Để đảm bảo tính an toàn thì vật liệu làm thuốc nhỏ mắt cần đảm bảo được các tiêu chí: kháng khuẩn tốt, không xảy ra phản ứng phụ, bảo quản tốt và mềm. Vì vậy nhựa HDPE và nhựa Acrylic là 2 loại vật liệu chính được dùng để làm chai đựng thuốc nhỏ mắt.

Chai nhỏ mắt làm bằng nhựa HDPE

Đây là loại vật liệu được dùng trong rất sản phẩm chai lọ dược phẩm. Ngoài việc dùng để đựng các dạng thuốc viên nén, dạng bột thì còn được dùng để đựng dung dịch. Ưu điểm của chai lọ thuốc nhựa HDPE nói chung:

 • Độ đàn hồi tốt: Các sản phẩm từ nhựa HDPE có độ đàn hồi tốt phù hợp cho các sản phẩm dung dịch dạng bóp.
 • Kháng khuẩn tốt: Nhựa HDPE có khả năng kháng khuẩn tốt. Đồng thời không bị biến đổi tính chất khi xử lý vô trùng.
 • Không bị ăn mòn: Nhựa HDPE rất khó bị ăn mòn. Đồng thời không xảy ra các phản ứng phụ trong quá trình bảo quản sản phẩm.
 • Bảo vệ sản phẩm khỏi tia UV: Lọ thuốc nhỏ mắt HDPE thường có màu trắng đục. Việc này giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời tới thuốc nhỏ bên trong.

chai-nho-mat-hdpe-bao-bi-duc-phat (1)

Chai nhỏ mắt làm bằng nhựa Acrylic

Nhựa Acrylic còn được biết đến với cái tên thủy tinh hữu cơ. Các chai từ nhựa Acrylic đều có những ưu điểm của chai thủy tinh:

 • An toàn: Các sản phẩm nhựa Acrylic có độ an toàn gần như tuyệt đối cho người sử dụng. Sau khi xử lý vô trùng thì chai thuốc nhỏ mắt thủy tinh hữu cơ sẽ tuyệt đối an toàn và tính kháng khuẩn gần như tuyệt đối.
 • Không bị ăn mòn: Giống như thủy tinh, nhựa Acrylic không bị ăn mòn bởi các chất hóa học. Đồng thời không sinh ra các phản ứng phụ với sản phẩm bên trong.
 • Tính thẩm mỹ: Lọ thuốc từ nhựa Acrylic có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tạo hình lọ thuốc thủy tinh.
 • Độ đàn hồi tốt: Khác với thủy tinh thông thường thì thủy tinh hữu cơ mềm hơn và có tính đàn hồi tốt hơn.

Ngoài 2 loại nhựa kể trên thì người ta còn có thể dùng nhựa PET để làm chai thuốc nhỏ mắt.

nhua-acrylic-dung-lam-chai-nuoc-nho-mat

Các sản phẩm thuốc nhỏ mắt phổ biến hiện nay

Chai nước muối nhỏ mắt

Đây là sản phẩm nước nhỏ mắt được pha từ nước cất và muối sinh lý. Nartri clorid là loại muối được sử dụng chủ yếu trong sản xuất nước muối nhỏ mắt. Công dụng chủ yếu của chai nhỏ mắt nước muối làm loại bỏ bụi bẩn và chống khô mắt.

Với nước muối nhỏ mắt thì chai thường sẽ được thiết kế với dung tích 10ml. Chai nước muối nhỏ mắt 10ml thường sử dụng nhựa HDPE làm vỏ. Do giá của nước muối sinh lý tương đối thấp nên hiếm khi sử dụng nhựa Acrylic làm vỏ chai.

chai-nuoc-muoi-sinh-ly-10ml (1)

Chai thuốc nhỏ mắt giảm mỏi mắt

Các sản phẩm này thường chứa các thành phần như tetryzolin, Clorpheniramin cùng một số loại vitamin như B6 hoặc B5. Công dụng chính: Giảm mỏi mắt, viêm mí mắt, ngứa mắt, mỏi mắt do ánh sáng xanh, …

Dung tích thường thấy của các sản phẩm này là 5ml, 10m, 13ml. Trong đó, chai nhỏ mắt 10ml được sử dụng nhiều nhất. Vật liệu dùng để làm vỏ chai thuốc thường là nhựa Acrylic. Việc dùng thủy tinh hữu cơ giúp các sản phẩm trông bắt mắt hơn với người tiêu dùng. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sản phẩm thuốc nhỏ.

chai-dung-thuoc-nho-chong-moi-mat (1)

Chai thuốc nhỏ mắt giúp cải thiện thị lực

Hiện nay các sản phẩm thuốc nhỏ chủ yếu hỗ trợ cải thiện tình trang thị lực của bạn. Để có thể điều trị dứt điểm các tình trạng như cận thì thì cần phải thực hiện phẫu thuật. Thành phần chính của loại thuốc này gồm:  Clorpheniramin, Natri chondroitin Sulfat cùng với một số loại vitamin khác như B6 hoặc E.

Các chai nhỏ mắt này thường được thiết kế với dung tích 5ml, 10ml hoặc 13ml. Thủy tinh hữu cơ và nhựa HDPE là 2 loại vật liệu chính dùng để làm vỏ lọ.

chai-thuoc-cai-thien-thi-luc (1)

Các thiết kế chai nước nhỏ mắt

Thiết kế truyền thống

Đây là thiết kế được dùng cho hầu hết các sản phẩm nước nhỏ mắt hiện nay. Lọ thuốc nhỏ sẽ được thiết kế dạng hình trụ với dung tích 10ml. Chúng được dùng cho các sản phẩm chai nước muối nỏ mắt, chai thuốc giảm mỏi mắt, …

Một số sản phẩm quen thuộc: Dung dịch Natri Clorid Pharmedic, Dung dịch Natri Clorid traphaco, …

Chai-nho-mat-truyen-thong (1)

Thiết kế hình bát giác

Đây là một thiết kế khá đặc biệt. Lọ nhựa đựng thuốc nhỏ mắt thường được thiết kế theo hình bát giác và dùng nhựa Acrylic. Nhựa Acrylic giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm và đồng thời giúp tăng tính an toàn cho sản phẩm. Các chai thuốc tra mắt bằng nhựa Acrylic trong suốt nên có thể dễ dàng quan sát chất lượng thuốc bên trong.

Một số sản phẩm quen thuộc: Dung dịch nhỏ mắt New V.Rohto giảm mỏi mắt, …

chai-nho-mat-hinh-bat-giac (1)

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản chai thuốc nhỏ mắt

Hạn sử dụng của chai thuốc nhỏ mắt

Các sản phẩm chai nước nhỏ mắt có hạn sử dụng rất dài từ 24-36 tháng. Tuy nhiên sau khi đã mở nắp thì chỉ nên dùng chúng trong một thời gian ngắn. Theo các bác sĩ thì ta không nên sử dụng sản phẩm tra mắt sau 1 tháng kể từ khi mở lọ. Sau khi mở thì sản phẩm sẽ giảm dần hiệu quả sử dụng và trong một số trường hợp sẽ gây hại cho mắt của bạn.

Lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Việc làm dụng thuốc nhỏ mắt dễ dẫn đến các tình trạng xấu cho mắt của bạn. Các chất như kháng sinh, chất bảo quản hay chất chống viêm khi sử dụng quá nhiều có thể gây ra tình trạng vàng mắt, đục thủy tinh thể, … Ngoài ra việc làm dụng nước nhỏ mắt có thể gây ra chứng “nghiện” thuốc nhỏ mắt.

lam-dung-thuoc-nho-mat (1)

Vật liệu làm chai thuốc nhỏ

Các sản phẩm thuốc nói chúng đều cần phải có sự kiểm soát chặt chẽ bao bì sản phẩm. Nguồn vật liệu làm chai lọ thuốc đều phải từ nguồn nhựa nguyên sinh 100%. Việc sử dụng nhựa tái sinh dễ dẫn đến các tình trạng nhiễm độc của chai thuốc nhỏ mắt. Đồng thời cần bảo quản lọ nhựa đựng thuốc nhỏ mắt ở nơi khô ráo thoáng mát.

Dùng chúng chai thuốc nhỏ mắt với người khác

Việc dùng chung dễ dẫn đến mắc các bệnh truyền nhiễm ví dụ như đau mắt đỏ, dị ứng, … Điều này là nguyên nhân gây nha hiện tượng lây chéo bệnh. Đồng thời có thể làm tình trạng bênh kéo dài và chuyển biến nặng hơn.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng chung chai lọ thuốc nhỏ.

khong-dung-chung-thuoc-nho-mat-HDPE (1)

Một số lưu ý khác

Ngoài ra các bạn cần chú ý tới một số vấn đề khác như:

 • Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.
 • Không sử dụng nhiều loại thuốc cùng 1 lúc.
 • Không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt sắp hết hạn.

luu-y-khac-khi-su-dung-nuoc-nho-mat

Bao bì Đức Phát – Đơn vị cung cấp chai đựng thuốc nhỏ mắt số 1 Việt Nam

Chai nhỏ mắt của Đức Phát có gì?

Nguyên liệu sản xuất chất lượng

Tất cả các sản phẩm chai nhựa đựng thuốc nhỏ mắt, lọ thuốc thủy tinh của Đức Phát đều sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu chất lượng. Chai lọ dược phẩm của Đức Phát luôn đảm bảo được chất lượng, độ bền đẹp.

An toàn khi sử dụng 

Tất cả các sản phẩm lọ thuốc nhỏ mắt của Đức Phát đều được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Được kiểm nghiệm chất lượng bởi Viện kiểm nghiệm và kiểm định VNTEST. An toàn sức khỏe cho người sử dụng luôn là ưu tiên và kim chỉ nam cho Bao bì Đức Phát. Tất cả các nguyên liệu đầu vào và các sản phẩm luôn được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Thiết kế vượt trội 

Với nhu cầu liên tục thay đổi của người tiêu dùng, các sản phẩm chai nhựa của bao bì Đức Phát luôn được cải tiến. Dựa trên sản phẩm bạn kinh doanh kết hợp với xu thế của thị trường, Bao bì Đức Phát sẽ có những tư vấn phù hợp. Việc này giúp tối ưu tính năng và lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu của bạn. Ngoài ra, Đức Phát hiện có rất nhiều sản phẩm với mẫu mã đa dạng và đang là xu hướng trên thị trường.

thiet-ke-vuot-troi-cua-chai-lo-thuoc-nho-mat (1)

Giá cả cạnh tranh 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung ứng chai lọ dược phẩm giá sỉ. Tuy nhiên chưa có một mức giá chung cụ thể giữa các đơn vị. Giá chai lọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Chất lượng nguyên liệu sản xuất, độ phức tạp của thiết kế,… Nhằm tối ưu chi phí nhất cho khách hàng, Đức Phát cung cấp các sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Quy cách đóng gói 

Để tránh các rủi ro như móp chai, xước chai,… thì Bao bì Đức Phát có các quy cách đóng gói khác nhau. Tùy số lượng của các đơn hàng thì số kiện và số chai mỗi kiện hàng cũng sẽ khác nhau. Sao cho chất lượng chai khi tới tay bạn được bảo vệ tốt nhất, ít bị xước hỏng hay móp méo.

Bao bì Đức Phát

Bao Bì Đức Phát là đơn vị cung cấp chai lọ đựng dược phẩm, giá rẻ uy tín nhất Việt Nam với các sản phẩm đa dạng về dung tích và chất liệu: lọ đựng thuốc, lọ đựng thuốc viên, lọ nhựa đựng thuốc, lọ nhựa đựng thuốc đông y, lọ thủy tinh đựng thuốc, hũ nhựa đựng thuốc, lọ đựng thuốc đông y, chai lọ nhựa dược phẩm, chai lọ nhựa đựng thuốc, lọ thuỷ tinh đựng thuốc, chai lọ đựng thuốc, lọ nhựa đựng dược phẩm, lọ nhựa dược phẩm…

cong-ty-duc-phat

Với phương châm chất lượng tạo nên thương hiệu. Doanh nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo khâu bảo quản và bảo vệ chất lượng sản phẩm dược mỹ phẩm.

HOTLINE: 0975064444