bao bì Đức Phát

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Lọ thuốc thủy tinh – Sản phẩm quan trọng của ngành dược phẩm

Lọ thuốc thủy tinh là gì?

Lọ thuốc thủy tinh

Thủy tinh và gốm sứ là 2 loại vật liệu truyền thống trong bảo quản thuốc. Trong khi gốm sứ dần bị thay thế bởi nhựa thì lọ thuốc thủy tinh vẫn giữ được vai trò của mình với vai trò làm chai lọ dược phẩm. Nguyên nhân chính của việc này là các ưu điểm vượt trội của thủy tinh so với lọ thuốc nhựa PET, lọ thuốc nhựa HDPE.

lo-thuoc-thuy-tinh-bao-bi-duc-phat (1)

Ưu điểm của thủy tinh

Các ưu điểm nổi trội của chai lọ thủy tinh có thể kể tới như:

 • Khả năng bảo quản sản phẩm: Thủy tinh rất khó bị ăn mòn bởi các chất hóa học. Đồng thời chai lọ thủy tinh giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố như: hơi ẩm, ánh sáng mặt trời, …  Các chất được bảo quản bằng lọ thủy tinh sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn mà vẫn duy trì được tính chất ban đầu.
 • An toàn cho sức khỏe: Các sản phẩm làm từ thủy tinh gần như an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Khả năng chịu nhiệt: Không chỉ chịu được nhiệt độ cao, thủy tinh còn chịu được nhiệt độ rất thấp. Việc này giúp cho các sản phẩm Vaccine có thể duy trì được chất lượng sau thời gian dài vận chuyển.
 • Có tính thẩm mỹ cao: Dễ tạo hình là một trong những ưu điểm của thủy tinh. Bao bì thủy tinh trong dược phẩm rất đa dạng về mẫu mã và thiết kế.

uu-diem-cua-lo-thuoc-thuy-tinh-bao-bi-duc-phat (1)

Hạn chế của thủy tinh

Tuy vậy, các sản phẩm lọ thuốc thủy tinh cũng có một số hạn chế nhất định:

 • Nặng và dễ vỡ: Các sản phẩm làm từ thủy tinh thường nặng và dễ vỡ hơn nhựa. Việc này gây tốn kém chi phí khi đóng gói và vận chuyển lọ thủy tinh đựng thuốc.
 • Giá thành cao: Chi phí sản xuất chai lọ thủy tinh cao hơn so với các loại chai lọ nhựa. Do đó hiện nay, thủy tinh được dùng chủ yếu trong bảo quản các sản phẩm giá trị cao. Ví dụ như: vaccine, huyết thanh, …

han-che-lo-thuoc-thuy-tinh-bao-bi-duc-phat (1)

Ưu điểm của lọ thuốc thủy tinh so với lọ nhựa

An toàn cho sức khỏe của người sử dụng

Sản phẩm thuốc đựng trong thủy tinh có độ an toàn cao hơn so với chai nhựa. Thủy tinh không phản ứng với sản phẩm bên trong đồng thời không sinh ra độc tố trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là ở điều kiện nhiệt độ cao thì thủy tinh cũng không gây hại. Điều này thì ngược lại ở chai nhựa khi ở nhiệt độ cao chúng dễ sinh ra độc tố như BPA, ATO, …

Tính thẩm mỹ

Các sản phẩm từ thủy tinh luôn được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao. Các sản phẩm bao bì thủy tinh trong dược phẩm luôn tạo ra cảm giác an toàn, tinh tế cho người sử dụng. Việc này còn giúp nâng cao giá trị cho thương hiệu, cho sản phẩm của bạn.

bao-quan-bang-lo-thuy-tinh (1)

Ứng dụng của lọ thuốc thủy tinh

Lọ thuốc thủy tinh thủy tinh trong dược phẩm có rất nhiều công dụng khác nhau như: bảo quản, gia tăng sự tiện lợi, truyền thông, …

Bảo quản sản phẩm

Các sản phẩm chai thủy tinh đựng thuốc thường sẽ được thiết kế với nắp nhôm hoặc nhựa để gia tăng hiệu quả bảo vệ sản phẩm. Cùng với đó là các bộ phận như màng seal và hạt hút ẩm. Ở trong điều kiện lý tưởng các sản phẩm đựng trong thủy tinh có hạn sử dụng lên tới 36 tháng.

Thủy tinh không phản ứng với các chất bên trong. Vậy nên bạn có thể yên tâm về sự an toàn của chai lọ thuốc thủy tinh. Cho đến nay, thủy tinh vẫn đang là loại vật liệu an toàn nhất trong việc bảo quản thuốc. Bao bì thủy tinh trong dược phẩm có thể bảo quản hầu hết các loại thuốc: viên nén, bột, lỏng, …

bao-quan-bao-bi-duc-phat (1)

Gia tăng sự tiện lợi

Các sản phẩm bằng thủy tinh thường được thiết kế nhỏ gọn với một dung tích vừa đủ. Với khả năng trong suốt cao, người dùng có thể dễ kiểm tra chất lượng sản phẩm bên trong. Ngoài ra các loại lọ thuốc thủy tinh thường được thiết kế vừa đủ cho một lần sử dụng. Mỗi 1 lọ thuốc thủy tinh nhỏ có thể coi là 1 đơn vị thuốc hoặc 1 lần sử dụng.

tang-tinh-tien-loi-cho-lo-thuoc-thuy-tinh-bao-bi-duc-phat (1)

Truyền thông sản phẩm

Các sản phẩm thuốc sẽ được chú trọng nhiều tới chất lượng sản phẩm hơn các yếu tố khác. Tuy nhiên bao bì là một yếu tố có tác động nhiều tới khả năng ra quyết định mua của khách hàng. Đặc biệt là các sản phẩm dược phẩm liên quan tới làm đẹp. Theo một nghiên cứu gần đây, bao bì sản phẩm ảnh hưởng tới 22,5% quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Việc nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm sẽ giúp thu hút được nhiều người mua hơn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng chai lọ thuốc thủy tinh trong các chương trình marketing. Ví dụ như:

 • Thu cũ đổi mới: Thu lại các chai lọ thủy tinh cũ và tặng cho khách hàng các sản phẩm mới.
 • Sản phẩm giới hạn: Với các tạo hình lọ thủy tinh đặc biêt, các nhãn hàng có thể đưa ra các chương trình sản phẩm giới hạn. Việc này sẽ kích thích nhu cầu sở hữu sản phẩm của khách hàng.

truyen-thong-bang-lo-thuy-tinh (1)

Các loại lọ thuốc thủy tinh phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chai lọ thủy tinh đựng thuốc khác nhau. Chúng ta sẽ chia chúng thành 3 nhóm chính dựa trên thiết kế của chai lọ. Chúng gồm có: lọ thủy tinh truyền thống, lọ thủy tinh size mini, lọ thủy tinh đặc biệt.

Lọ thủy tinh truyền thống

Đây là thiết kế phổ biến nhất của lọ thuốc thủy tinh. Nó được thiết kế với hình trụ và nắp đậy. Ngoài ra còn được bổ sung thêm màng seal và gói hút ẩm. Các sản phẩm này được ứng dụng để đựng các loại viên nén, thuốc dạng bột là chủ yếu. Ngoài ra có thể đùng để đựng các loại siro, thuốc ho, … Tuy nhiên các sản phẩm lọ thủy tinh có nắp này đang dần được thay thế bởi chai nhựa.

Lọ thủy tinh có nắp giúp cho hạn sử dụng của sản phẩm tăng lên tới 36 tháng. Đồng thời vẫn đảm bảo và duy trì sự ổn định của chất lượng sản phẩm bên trong.

lo-thuoc-thuy-tinh-truyen-thong-bao-bi-duc-phat (1)

Lọ thuốc thủy tinh size mini

Đây là mẫu thiết kế được dùng chủ yếu cho các sản phẩm thuốc tiêm. Chúng sẽ được thiết kế với dung tích nhỏ từ 5-15ml. Vỏ chai thường dày và sử dụng với nắp nhôm. Các sản phẩm lọ thủy tinh nhỏ này, có thể bảo quản ở nhiệt độ rất thấp. Do đó, chúng được dùng nhiều trong việc bảo quản lạnh các sản phẩm vaccine.

lo-thuoc-thuy-tinh-size-mini-nho (1)

Lọ thủy tinh đặc biệt

Do dễ tạo hình lọ thủy tinh, nên có thể thiết kế lọ thủy tinh ở nhiều hình dạng khác nhau nhằm tối đa mục đich sử dụng. Tuy nhiên các thiết kế này không được ứng dụng rộng rãi. Chúng được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm dược phẩm bổ sung. Đặc biệt là các sản phẩm dành cho phái đẹp, như collagen, serum, … Một số tạo hình đặc biệt mà bạn có thể quan tâm tới như: hình trái tim, chai thủy tinh có nắp bóp, …

Tùy từng mục đích, từng loại sản phẩm khác nhau mà thiết kế cho chai lọ thủy tinh sẽ khác nhau.

lo-thuoc-thuy-tinh-thiet-ke-dac-biet (1)

Cách sử dụng và bảo quản lọ thuốc thủy tinh

Nhằm đảm bảo an toàn và tối đa hiệu quả sử dụng lọ thuốc bằng thủy tinh thì bạn nên lưu ý cách sử dụng và bảo quản chai. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản mà bạn nên quan tâm tới:

Hướng dẫn sử dụng

Do là các sản phẩm liên quan trực tiếp tới sức khỏe nên trước khi sử dụng cần làm sạch và khử trùng chai lọ. Đồng thời bạn cần tuân thủ các hướng dẫn liên quan của nhà sản xuất. Cuối cùng, tránh tuyệt đối dùng thủy tinh để đựng các loại thuốc có chỉ định riêng.

Hướng dẫn bảo quản

Để bảo quản tốt chai lọ thủy tinh thì bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Nên lưu trữ chai lọ ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
 • Tránh các tác động mạnh để giảm thiểu rủi ro vỡ chai hay nứt chai.
 • Nắp kín lọ sau khi sử dụng để ngăn chặn sự thoát hơi và bảo vệ thuốc khỏi các yếu tố bên ngoài.
 • Theo dõi ngày hết hạn của thuốc và đảm bảo rằng lọ thuốc thủy tinh được sử dụng trong thời hạn hợp lý.

bao-quan-chai-lo-thuoc-thuy-tinh-bao-bi-duc-phat (1)

Hướng dẫn an toàn khi sử dụng

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn nên làm theo các hướng dẫn sau:

 • Làm sạch tay trước khi sử dụng hoặc dùng muỗng, ống hút, … đã tiệt trùng để lấy thuốc từ lọ.
 • Tránh đặt lọ thuốc thủy tinh gần nguồn nhiệt hoặc lửa mở để tránh nguy cơ cháy nổ.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn.
Bằng cách tuân thủ các hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng và bảo quản lọ thuốc thủy tinh một cách an toàn và hiệu quả, giúp duy trì tính chất và hiệu lực của thuốc trong thời gian dài.

Bao bì Đức Phát – Đơn vị cung ứng chai lọ thuốc thủy tinh số 1 Việt Nam

Chai lọ thuốc thủy tinh của Đức Phát có gì?

Nguyên liệu sản xuất chất lượng

Tất cả các sản phẩm chai nhựa, chai thủy tinh của Đức Phát đều sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu chất lượng. Chai lọ dược phẩm của Đức Phát luôn đảm bảo được chất lượng, độ bền đẹp.

An toàn khi sử dụng 

Tất cả các sản phẩm chai thủy tinh của Đức Phát đều được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Được kiểm nghiệm chất lượng bởi Viện kiểm nghiệm và kiểm định VNTEST. An toàn sức khỏe cho người sử dụng luôn là ưu tiên và kim chỉ nam cho Bao bì Đức Phát. Tất cả các nguyên liệu đầu vào và các sản phẩm luôn được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Thiết kế vượt trội 

Với nhu cầu liên tục thay đổi của người tiêu dùng, các sản phẩm của bao bì Đức Phát luôn được cải tiến. Dựa trên sản phẩm bạn kinh doanh kết hợp với xu thế của thị trường, Bao bì Đức Phát sẽ có những tư vấn phù hợp. Việc này giúp tối ưu tính năng và lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu của bạn. Ngoài ra, Đức Phát hiện có rất nhiều sản phẩm với mẫu mã đa dạng.

thiet-ke-lo-thuoc-thuy-tinh-vuot-troi (1)

Giá cả cạnh tranh 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung ứng chai lọ thủy tinh. Tuy nhiên chưa có một mức giá chung cụ thể giữa các đơn vị. Nhằm tối ưu chi phí nhất cho khách hàng, Đức Phát cung cấp các sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Quy cách đóng gói 

Để tránh các rủi ro như móp chai, xước chai, … thì Bao bì Đức Phát có các quy cách đóng gói khác nhau. Tùy số lượng của các đơn hàng thì số kiện và số chai mỗi kiện hàng cũng sẽ khác nhau. Sao cho chất lượng chai khi tới tay bạn được bảo vệ tốt nhất, ít bị xước, vỡ chai nhất có thể.

Bao bì Đức Phát

Bao Bì Đức Phát là đơn vị cung cấp chai lọ đựng dược phẩm, giá rẻ uy tín nhất Việt Nam với các sản phẩm đa dạng về dung tích và chất liệu: lọ đựng thuốc, lọ đựng thuốc viên, lọ nhựa đựng thuốc, lọ nhựa đựng thuốc đông y, lọ thủy tinh đựng thuốc, hũ nhựa đựng thuốc, lọ đựng thuốc đông y, chai lọ nhựa dược phẩm, chai lọ nhựa đựng thuốc, lọ thuỷ tinh đựng thuốc, chai lọ đựng thuốc, lọ nhựa đựng dược phẩm, lọ nhựa dược phẩm…

cong-ty-duc-phat