bao bì Đức Phát

Hiển thị tất cả 15 kết quả

Chai nhựa hóa chất 

Đôi nét về chai nhựa hóa chất 

Giới thiệu 

Hóa chất thường không an toàn. Đôi khi chúng gây nguy hiểm cho người dùng khi tiếp xúc phải chúng. Chính vì thế, các sản phẩm chai lọ hóa chất đóng vai trò quan trọng trong đựng và bảo quản chất lượng của chúng. Trong đó, các sản phẩm chai nhựa đựng hóa chất là các dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

chai-nhua-hoa-chat-1

Chai nhựa hóa chất bao gồm các dòng sản phẩm chai lọ nhựa, đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn về chất lượng. Chúng được sử dụng để đảm bảo an toàn trong đựng và bảo quản hóa chất bên trong. 

Các sản phẩm này không chỉ phải đáp ứng được yêu cầu về  tính bền cơ học tốt. Ngoài ra, khả năng kháng chịu hóa học của sản phẩm cũng phải đáp ứng theo tiêu chuẩn. Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng chúng. 

Đặc điểm 

chai-nhua-hoa-chat-2

Chai lọ nhựa đựng hóa chất thường được thiết kế rất đơn giản và tiện lợi. Chúng thường được thiết kế kín đáo, với các phụ kiện như nắp vặn,vòi xịt phun sương. Thiết kế kín đáo giúp đảm bảo cho sản phẩm hóa chất bên trong được bảo quản tốt nhất. Tránh sự tiếp xúc của chúng với không khí, độ ẩm và môi trường bên ngoài. Có thể gây biến đổi thành phần hóa chất, thậm chí, gây nguy hiểm cho người dùng khi tiếp xúc. 

Ngoài ra, chúng được sản xuất với dung tích cũng khá đa dạng. Phổ biến nhất là các dòng chai đựng hóa chất 500ml, chai đựng hóa chất 1000ml. 

Ứng dụng 

ung-dung-chai-nhua-hoa-chat

Các sản phẩm chai nhựa đựng hóa chất hiện nay được thiết kế rất đa dạng. Với chất liệu, dung tích và kiểu dáng khác nhau. Chúng có thể được sử dụng để làm chai nhựa đựng hóa chất trong các phòng thí nghiệm. Thường là các sản phẩm với dung tích nhỏ, được sử dụng trong đựng các dung dịch thí nghiệm, vật mẫu,… 

Ngoài ra, các sản phẩm chai nhựa có dung tích lớn hơn có thể được ứng dụng trong sản xuất hoặc ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như bình xịt đựng hóa chất, chai lọ đựng hóa chất tẩy rửa,… 

Ưu điểm 

uu-diem-chai-nhua-hoa-chat

Sự tiện lợi 

Các sản phẩm chai nhựa thường có dung tích đa dạng, có tính bền hóa chất và chịu được va chạm tốt. Điểm đặc biệt là chúng có trọng lượng nhẹ. Điều này tạo nên sự thuận tiện cho người dùng khi sử dụng để đựng hóa chất. Đồng thời tạo sự thuận tiện cho các doanh nghiệp sản xuất trong vận chuyển, sắp xếp hàng hóa. Hạn chế tình trạng đổ vỡ, trầy xước có thể gây ra trong quá trình vận chuyển như với các sản phẩm chai lọ thủy tinh. 

Tính an toàn 

Các sản phẩm chai nhựa dùng trong đựng hóa chất cần đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn về chất lượng của chai khi sử dụng đựng hóa chất. Tức là chúng phải có tính bền và khả năng kháng hóa học cực tốt. Đảm bảo rằng chúng có không gây nên các phản ứng khi sử dụng bảo quản hóa chất. Hoặc bảo quản hóa chất tốt để tránh gây hại cho người dùng. 

Giá thành rẻ

Thủy tinh là sản phẩm được đánh giá là có khả năng bảo quản hóa chất tốt nhất. Tuy nhiên, chúng dễ vỡ và có giá thành cao. Mặt khác, các sản phẩm chai nhựa đựng hóa chất lại có tính bền và giá thành rẻ. Điều này khiến sản phẩm rất được ưa chuộng trong sử dụng để đựng và bảo quản hóa chất trong sản xuất cũng như đời sống hàng ngày. 

Chất liệu nhựa chủ yếu sử dụng để làm chai nhựa hóa chất 

Chai nhựa cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn trong chất liệu. Đảm bảo rằng chúng không chỉ đáp ứng bảo quản hóa chất được tốt nhất. Đồng thời, không gây nguy hiểm cho người dùng. Dưới đây là một số chất liệu nhựa thường thấy nhất trong sử dụng để đựng và bảo quản hóa chất: 

Nhựa HDPE

Đặc điểm

HDPE là chất liệu nhựa được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất chai nhựa đựng hóa chất. Chúng là chất liệu nhựa được đánh giá cao về tính bền, độ an toàn cao cho người dùng. Các sản phẩm chai nhựa HDPE đựng hóa chất thường được thiết kế với phần bao bì dày hơn. Thành phần không chứa các chất độc hại, an toàn cho người dùng.

chai-nhua-hoa-chat-nhua-hdpe-1

Đặc biệt, đây là dòng sản phẩm có khả năng tái chế và tái sử dụng tốt. Người dùng có thể sử dụng để đựng lại hóa chất. Tuy nhiên, cần đáp ứng được các yêu cầu về tái sử dụng lại để đảm bảo an toàn. 

 Ứng dụng

Chai nhựa HDPE đựng hóa chất được ứng dụng rất đa dạng. Chúng có thể được ứng dụng làm bình đựng hóa chất trong đời sống hàng ngày. Sử dụng để đựng các dung dịch chất tẩy rửa, dung dịch khử trùng,…

chai-nhua-hoa-chat-nhua-hdpe-2

Ngoài ra, trong ngành hóa chất, chúng được sử dụng để đựng các loại hóa chất nguy hiểm. Chẳng hạn như thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy mạnh,… Hoặc được sử dụng các sản phẩm khác như nước giặt, dầu gội, thuốc tẩy quần áo,… 

Nhựa PP 

Đặc điểm 

chai-lo-hoa-chat-nhua-pp-1

Nhựa PP được đánh giá cao về đặc tính mềm dẻo, linh hoạt. Khả năng chịu hóa học cực tốt. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt, tính bền cơ học của loại nhựa này cũng được đánh giá cao. Là chất liệu nhựa phù hợp sử dụng trong đựng và bảo quản hóa chất. 

Các sản phẩm chai nhựa PP thường được thiết kế mỏng và mềm dẻo hơn so với chất liệu nhựa HDPE. Chúng cũng có khả năng tái sử dụng và tái chế cao. Đồng thời, khi được tái sử dụng lại cũng cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định để đảm bảo an toàn.

Ứng dụng 

chai-lo-hoa-chat-nhua-pp

Chai nhựa PP ít được sử dụng để đựng các loại hóa chất mạnh và độc hại hơn. Thường thấy nhất là các sản phẩm chai nhựa PP dùng trong phòng thí nghiệm. Chúng được sử dụng để đựng và lưu trữ các vật mẫu, các dung dịch hóa chất dùng trong thí nghiệm. 

Ngoài ra, một số sản phẩm chai nhựa PP cũng được sử dụng để đựng các loại hóa chất trong đời sống. Chẳng hạn như thuốc tẩy quần áo, …

Nhựa PET 

Đặc điểm 

chai-nhua-hoa-chat-nhua-pet-1

Nhựa PET là chất liệu nhựa an toàn. Chúng có đặc tính bền, khả năng kháng hóa học tốt. Tuy nhiên, tính năng này của sản phẩm không thực sự được đánh giá cao. Bên cạnh đó, đây là sản phẩm có tính bền nhiệt kém. Chính vì thế,chúng ít được ứng dụng hơn trong đựng và bảo quản hóa chất. 

Ứng dụng 

chai-nhua-hoa-chat-nhua-pet

Chai nhựa PET đựng hóa chất thường được sử dụng để đựng và bảo quản các loại hóa chất thông dụng hàng ngày. Chúng an toàn, ít gây phản ứng và không gây hại cho người dùng. Chẳng hạn như dầu gội, sữa tắm, nước rửa bát,… 

Quy định và an toàn vệ sinh khi sử dụng chai nhựa hóa chất 

chai-nhua-hoa-chat-2

Khi sử dụng và bảo quản hóa chất trong chai nhựa, cần lưu ý các vấn đề dưới đây: 

  • Chất liệu nhựa có khả năng kháng chịu được hóa chất, an toàn cho người dùng 
  • Chai lọ dùng trong hóa chất cần đảm bảo độ kín, tính chắc chắn và độ bền chắc chắn. Đảm bảo được kiểm định nghiêm ngặt theo yêu cầu. 
  • Các sản phẩm chai lọ nhựa đựng hóa chất đã qua sử dụng cần được thu gom và tái chế theo quy định để đảm bảo an toàn. Đồng thời hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. 
  • Các sản phẩm chai lọ đựng hóa chất cần có nhãn mác có đầy đủ thông tin về sản phẩm hóa chất. Đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng chúng. 
  • Khi không sử dụng, chúng cần được đậy nắp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát. 

Bao bì Đức Phát – Đơn vị cung ứng chai nhựa hóa chất uy tín, chất lượng

Bao bì Đức Phát là đơn vị cung ứng các sản phẩm chai lọ nhựa đựng hóa chất đạt tiêu chuẩn uy tín nhất trên thị trường. Các sản phẩm của doanh nghiệp luôn được cam kết về chất lượng đạt tiêu chuẩn. Được kiểm định rõ ràng và có đầy đủ giấy phép chứng nhận của cơ quan chức năng. 

Đức Phát luôn hoạt động nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi chọn mua tại Đức Phát. Hỗ trợ tư vấn 24h, các chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp hợp tác. 

Tham khảo thêm các sản phẩm của Đức Phát tại website: BAOBIDUCPHAT.COM. Hoặc nhận tư vấn, hỗ trợ trực tiếp qua số hotline: 0975064444.