bao bì Đức Phát

Hiển thị 1–30 của 48 kết quả

Chai lọ hóa chất 

Đôi nét về chai lọ hóa chất 

Giới thiệu 

Các loại hóa chất thường rất nguy hiểm cho người dùng khi tiếp xúc. Chính vì thế, cần có các biện pháp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và bảo quản hóa chất. Một trong số những yêu cầu quan trọng trong bảo quản hóa chất chính là bao bì đựng phải đảm bảo đạt theo tiêu chuẩn. 

chai-lo-hoa-chat-1

Chai lọ hóa chất là các sản phẩm bao bì đóng gói, được sử dụng với mục đích chính là đựng và bảo quản các loại hóa chất. Chúng cần phải đảm bảo được tính an toàn cho người dùng. Đồng thời, đáp ứng được tính bền với hóa chất để đảm bảo chất lượng của hóa chất bên trong được bảo quản tốt nhất. 

Đặc điểm 

chai-lo-hoa-chat-2

Về chất liệu 

Các sản phẩm này cần phải được làm từ những chất liệu bao bì an toàn. Bao gồm nhựa PE nguyên sinh, đáp ứng được tính bền và kháng hóa học tốt nhất. Loại nhựa phổ biến nhất sử dụng trong sản xuất chai lọ hóa chất bao gồm nhựa HDPE và nhựa PP. Ngoài ra, thủy tinh cũng là chất liệu thường thấy trong sản xuất và bảo quản chai lọ dùng trong ngành công nghiệp hóa chất. 

Về dung tích 

Chúng được sản xuất với dung tích rất đa dạng, phù hợp với đa dạng mục đích sử dụng. Chúng có thể bao gồm các sản phẩm chai lọ với dung tích nhỏ, được sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm. Hoặc có thể được sản xuất với dung tích lớn. Được ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất, hoặc trong đựng các sản phẩm tiêu dùng hằng ngày. 

Về thiết kế 

Không giống nhựa các sản phẩm được ứng dụng trong đựng và bảo quản mỹ phẩm, dược phẩm,… Các sản phẩm này được thiết kế với kiểu dáng rất đơn giản. Nhưng vẫn đảm bảo được tính tiện lợi cho người dùng khi sử dụng. Hoặc cho doanh nghiệp trong đóng gói và vận chuyển sản phẩm. 

Mục đích sử dụng  

muc-dich-su-dung-chai-lo-hoa-chat

Bảo quản hóa chất bên trong sản phẩm 

Mục đích chính của các dòng sản phẩm này là được sử dụng để đựng và bảo quản hóa chất bên trong được tốt hơn. Chai lọ hóa chất được làm từ chất liệu an toàn, đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng. Đảm bảo rằng chúng có thể bảo quản hóa chất được tốt nhất. 

Ngoài ra, các phụ kiện kết hợp với sản phẩm. Bao gồm nút, nắp, vòi xịt,… Các phụ kiện này sẽ đảm bảo bảo quản hóa chất được hiệu quả hơn. Tránh sự xâm nhập từ không khí, nước, độ ẩm từ bên ngoài. Gây biến đối chất bên trong sản phẩm. 

Đảm bảo an toàn cho người dùng 

Một số hóa chất nguy hiểm có thể gây độc hại cho người dùng nếu như tiếp xúc phải chúng. Vì thế, việc sử dụng chai lọ hóa chất trong bảo quản hóa chất cũng là cách hạn chế những tác động có hại. Chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi tiếp xúc phải chúng. 

Chất liệu chính để sản xuất chai lọ hóa chất 

Nhựa HDPE 

Đặc điểm 

chai-lo-hoa-chat-nhua-hdpe-1

Đây là chất liệu nhựa được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất chai lọ hóa chất. Nhựa HDPE được đánh giá cao về đặc tính bền và khả năng kháng chịu hóa chất. Chúng không phản ứng ngay cả với các loại axit hay bazo với nồng độ cao. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong sử dụng để bảo quản hóa chất của các doanh nghiệp. 

Ngoài ra, chai nhựa HDPE đựng hóa chất còn được biết đến là sản phẩm có tính đàn hồi cao. Thân chai có thể bị bóp méo, tuy nhiên chúng lại không làm thay đổi hình dạng ban đầu của chúng. Chúng được thiết kế đơn giản, có thể dễ dàng in ấn dễ dàng trên bề mặt sản phẩm. 

Ứng dụng 

Một số sản phẩm can nhựa HDPE thường được thiết kế khá dày. Chúng có độ cứng cao. Đây là những dòng sản phẩm quen thuộc sử dụng trong đựng và bảo quản các loại hóa chất mạnh như: phân bón, thuốc tẩy rửa mạnh, thuốc bảo vệ thực vật,… 

Ngoài ra, một số sản phẩm chai nhựa HDPE được thiết kế linh hoạt hơn. Chúng thường được sử dụng để đựng các sản phẩm hóa chất thường ngày như nước rửa bát, dầu gội đầu, một số chất tẩy rửa khác,…  

chai-lo-hoa-chat-nhua-hdpe-2
Chai nhựa HDPE đựng hóa chất
chai-lo-hoa-chat-nhua-hdpe-3
Can nhựa HDPE đựng nước giặt

Nhựa PP 

Đặc điểm 

Nhựa PP cũng là chất liệu nhựa PE được đánh giá cao về đặc tính bền và khả năng kháng hóa học cực tốt. Tuy nhiên, chúng linh hoạt và có tính mềm dẻo hơn so với chất liệu nhựa là HDPE. Đảm bảo bảo quản hóa chất bên trong khỏi không khí, tia UV, độ ẩm,… Tính bền giúp đảm bảo sản phẩm không bị biến đổi khi chịu các tác động mạnh trong quá trình vận chuyển, sắp xếp hàng hóa,… 

Ứng dụng 

Chai nhựa PP thường được ứng dụng để đựng các loại hóa chất thông thường trong sử dụng hàng ngày. Chẳng hạn như nước rửa bát, đựng dầu gội, xà phòng,… 

Ngoài ra, đây cũng là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm. Sử dụng để đựng hóa chất thí nghiệm, vật phẩm thí nghiệm,… 

chai-lo-hoa-chat-nhua-pp-1
Chai nhựa PP đựng hóa chất phòng thí nghiệm
chai-lo-hoa-chat-nhua-pp-2
Chai nhựa PP đựng dầu gội,sữa tắm

Thủy tinh

Đặc điểm 

chai-lo-hoa-chat-thuy-tinh-1

Thủy tinh là chất liệu an toàn nhất khi sử dụng để đựng và bảo quản các loại hóa chất. Chúng có tính cứng, độ bền cơ học cao. Đặc biệt,chúng không gây phản ứng với các hóa chất ở bất cứ điều kiện nào. Tuy nhiên, nhược điểm của các dòng sản phẩm này chính là chúng rất dễ bị vỡ khi gặp các tác động mạnh. Điều này có thể gây nguy hiểm cũng như lãng phí khi sử dụng chúng trong bảo quản. Đây cũng là lý do khiến các sản phẩm này ít được ưa chuộng hơn khi sử dụng đựng và bảo quản hóa chất. 

Ứng dụng 

Bởi một số hạn chế trong đặc tính vật lý của mình, các sản phẩm chai lọ thủy tinh được ứng dụng nhiều hơn trong đựng hóa chất trong các phòng thí nghiệm. Ngoài ra, chúng có được ứng dụng cho các sản phẩm hóa chất thường ngày. Tuy nhiên với số lượng rất ít và không được thịnh hành nhiều.  

chai-lo-hoa-chat-thuy-tinh-2
Chai lọ thủy tinh đựng hóa chất phòng thí nghiệm

Quy định an toàn đối với chai lọ hóa chất 

quy-dinh-an-toan-doi-voi-chai-lo-hoa-chat

Các sản phẩm chai lọ hóa chất cần đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng để đảm bảo có thể đựng và bảo quản được hóa chất. Bên cạnh đó, chúng cũng cần đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định pháp luật để đảm bảo an toàn cho người dùng. Cụ thể: 

  • Vật phẩm chứa hóa chất cần đảm bảo kín, chắc chắn và có độ bền chịu được các tác động từ các yếu tố bên ngoài. Ngoài ra, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần kiểm tra nghiêm ngặt các sản phẩm chai lọ trước khi tiến hành đóng gói. Đảm bảo an toàn trong quá trình đóng gói và bảo quản hóa chất. 
  • Với các sản phẩm chai lọ hóa chất đã qua sử dụng cần được để riêng. Các vật chứa đã qua sử dụng cần được thu gom và tái chế theo đúng quy định của pháp luật. 
  • Các sản phẩm phải có bao bì nhãn mác đầy đủ các nội dung quy định về ghi nhãn hóa chất. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng theo đúng quy định. 

Đơn vị cung ứng chai lọ hóa chất đạt theo tiêu chuẩn chất lượng

cong-ty-duc-phat-cung-ung-chai-lo-hoa-chat

Bao bì Đức Phát là đơn vị cung ứng các sản phẩm chai lọ đựng hóa chất uy tín và chất lượng trên thị trường. Các sản phẩm của Đức Phát luôn đảm bảo được kiểm định nghiêm ngặt theo quy định, tiêu chuẩn về chai lọ hóa chất. Có giấy phép và giấy chứng nhận rõ ràng. Đảm bảo sự tin tưởng cho khách hàng tuyệt đối.

Bên cạnh các sản phẩm chai lọ đạt tiêu chuẩn về chất lượng, doanh nghiệp cũng nhận in ấn bao bì theo yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp thuận tiện hơn, đồng thời tiết kiệm hơn cho các doanh nghiệp sản xuất và đóng gói. 

Tham khảo các sản phẩm của Đức Phát thông qua website: BAOBIDUCPHAT.COM. Hoặc nhận tư vấn trực tiếp thông qua số hotline: 0975064444