20+ ý tưởng sáng tạo từ chai nhựa cũ cực đẹp năm 2023

Sự sáng tạo của con người là không giới hạn. Từ những thứ tưởng chừng như bỏ đi là các chai nhựa đã cũ chúng ta có thể tái chế thành nhiều đồ vật khác nhau. Việc tái sử dụng chai lọ nhựa không chỉ giúp kích thích sự sáng tạo của con người mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như kiếm được rất nhiều tiền từ những đồ vật tái chế. Cùng tham khảo qua 20+ ý tưởng sáng tạo từ chai nhựa cũ cực đẹp cùng bao bì Đức Phát ngay nhé!

20+ ý tưởng sáng tạo cực hay để làm đồ dùng trong nhà với chai nhựa cũ

Việc tái chế, tái sử dụng chai nhựa sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí trong gia đình. Không những vậy việc tự làm những đồ vật trong nhà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái và giảm stress.

Làm khay đựng 

Đây là một trong những ý tưởng đơn giản nhưng lại giúp tái chế chai nhựa cũ. Chỉ cần cắt phần đáy của chai nước thì bạn đã có một khay đựng đồ. Bạn có thể đựng những thứ nhỏ như: dây thun, cúc áo, khuy áo, …Ngoài ra bạn có thể làm thành các khay đựng mút rửa bát. Hay các khay để đựng đồ trang sức. Chỉ cần một chút sự khéo léo và một chút sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những khay đựng bắt mắt để đựng trang sức.

y-tuong-sang-tao-tu-chai-nhua-cu-khay-dung-bao-bi-duc-phat

Làm đồng hồ cát từ chai nhựa cũ

Để làm đồng hồ cát từ chai nhựa cũ thì khá là đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ sau:

 • Cát trắng hoặc cát màu
 • 2 chai nhựa có cùng hình dáng, kích thước đã qua sử dụng
 • 4 chiếc đũa
 • Hai miếng gỗ hình vuông
 • Bút
 • Kéo hoặc dao rọc giấy
 • Khoan
 • Keo dán hoặc súng bắn keo

Kế tiếp là làm theo hướng dẫn làm đồng hồ cát bằng chai nhựa của bao bì Đức Phát là đã có ngay cho mình một món chiếc đồng hồ cát Handmade.

Buoc-8

Làm hộp đựng bàn chải đánh răng

Chỉ cần vài dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể làm cho mình được 1 chiếc hộp đựng bàn chải đánh răng. Thay vì phải săn sale Shopee thì bạn có thể tự làm cho mình hộp đựng bàn chải ngay tại nhà mình.

y-tuong-sang-tao-tu-chai-nhua-cu-hop-dung-ban-chai

Ý tưởng sáng tạo làm bể thủy sinh từ chai nhựa cũ

Không ngờ đúng không? Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình chiếc bể thủy sinh vô cùng sáng tạo chỉ từ những chiếc chai nhựa bỏ đi. Không chỉ làm các bể cá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm được những loại bể cá rất là công phu. Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo để làm bể cá bể cá từ chai nhựa cũ. Dưới đây là một số ví dụ bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: An toàn vệ sinh khi sử dụng chai lọ thủy tinh

be-ca-lam-tu-can-nhuay-tuong-sang-tao-be-ca-bang-chai-nhua-cu

Làm chậu hoa

Đây là một cách rất tiết kiệm cho những người yêu cây cảnh. Bạn có thể tận dụng chúng để làm chậu đựng đất để trồng cây. Thay vì mất hàng chục ngàn đồng mua chậu cây ngoài tiệm thì chỉ cần vài thao tác bạn đã có một chậu cây xinh xắn cho riêng mình. Nếu như muốn, bạn hãy thêm một quai treo cho chậu cây để làm đẹp ban công, …

lam-chau-hoa-tu-chai-nhua-cu-3

Ý tưởng sáng tạo làm lọ cắm hoa từ chai nhựa cũ

Sự sáng tạo là không có giới hạn, vậy nên chỉ cần một chút khéo léo là bạn sẽ làm cho mình không chỉ chậu hoa mà còn có cả những bình cắm hoa. Nếu bạn yêu thích việc cắm hoa thì đây chắc chắn là một ý tưởng sáng tạo để nâng tầm cho các chai nhựa cũ. Chai nước suối, chai nước giặt, can nhựa, … đều có thể biến thành các lọ hoa bắt mắt.

y-tuong-lam-lo-cam-hoa-tu-chai-nhua-cu

Ý tưởng sáng tạo hoa nhựa từ những chai lọ nhựa cũ cực đẹp

Việc làm hoa chai nhựa đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo cũng như thời gian của bạn. Tuy nhiên thành quả bạn nhận lại được chắc chắn sẽ rất xứng đáng. Để có những bông hoa nhựa đẹp thì bạn nên lựa chọn các chai nhựa trong suốt để làm.

Xem thêm: Những chất liệu sử dụng làm chai lọ mỹ phẩm phổ biến hiện nay

lam-hoa-nhua-tu-chai-nhua

Làm bẫy chuột từ can nhựa

Rẻ nhưng mà có võ, chỉ cần 1 can nhựa 5 lít và một số phụ kiện đi kèm thì bạn đã có cho mình được một chiếc bẫy chuột vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên cách làm này chỉ phù hợp với một số loại chuột có kích thước nhỏ.

y-tuong-sang-tao-lam-bay-chupt-tu-can-nhua

Làm đồ chơi cho trẻ em

Có rất rất nhiều ý tưởng sáng tạo từ chai nhựa cũ để làm đồ chơi cho trẻ em. Bạn có thể làm thành các ô tô đồ chơi, máy bay đồ chơi cho trẻ nhỏ. Việc tái sử dụng các loại nhựa còn kích thích tư duy và sự sáng tạo của trẻ nhỏ.

do-choi-cho-tre-em-tu-chai-nhua-cu

Làm heo tiết kiệm

Không chỉ heo tiết kiệm, mà bạn có thể làm được rất nhiều hình dạng khác nhau như: con thỏ, con chim, … Việc sử dụng chai nhựa để làm ống tiết kiếm chắc chắn sẽ là bước đầu giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong tương lai.

ong-heo-tiet-kiem-tu-chai-nhua-cocacola

Làm đèn lồng

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình những chiếc đèn lòng xinh xắn. Để làm đèn lồng có thể bắt mắt thì bạn có thể làm thành các hình dạng con vật khác nhau. Việc cùng các con tự làm đèn lồng sẽ giúp gắn kết những thành viên trong gia đình lại với nhau. Không những vậy, nó còn gợi lại những kỷ niệm đẹp của các cha mẹ về tuổi thơ của mình.

lam-den-long-tu-chai-nhua

Làm hộp bút

Hộp đựng bút chắc chắn là vật dụng không thể thiếu khi các bé đi học. Không những vậy, không ít người trong chúng ta cũng thường xuyên sử dụng hộp bút. Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo để biến những chai nhựa cũ tưởng chừng như bỏ đi thành những chiếc hộp bút vô cùng dễ thương và ấn tượng.

lam-hop-dung-but-tu-chai-nhua-cu

Làm dụng cụ tách lòng đỏ trứng gà

Nếu bạn là người thích nấu ăn thì chắc chắn không thể bỏ qua ý tưởng làm dụng cụ tách lòng đỏ trứng gà. Chỉ cần 1 chai nhựa 500ml hoặc 330ml là bạn đã có cho mình 1 dụng vô cùng tiện lợi.

dung-cu-tach-long-do-trung-ga-tu-chai-nhua

Làm nắp đậy túi nilon

Không chỉ làm dụng cụ tách lòng đỏ trứng gà, bạn còn có thể làm nắp đậy cho các túi nilon từ các chai nhựa. Việc này vừa giúp giảm rác thải phát sinh cũng như chi phí để sắm đồ dùng trong bếp.

nap-day-tui-nilon-tu-chai-nhua

Làm xẻng xúc đất

Không chỉ tái sử dụng chai nhựa cũ, chúng ta cũng có thể tái sử dụng can nhựa cũ. Chỉ bằng những đường cắt cơ bản, bạn đã có ngay cho mình những chiếc xẻng xúc đất mini.

lam-xeng-xuc-dat-tu-chai-nhua-bao-bi-duc-phat

Làm kệ sách mini bằng can nhựa

Phần còn lại sau khi làm xẻng xúc đất, bạn có thể tái chế thành những chiếc kệ sách mini.

dung-can-nhua-cu-lam-ke-sach-mini

Làm kệ đựng giày

Tưởng không hay mà hay không tưởng. Chỉ từ những chai nhựa 1 lít cũ hay những can nhựa cũ bạn có thể tự làm kệ giày cho mình.

ke-dung-giay-tu-nhua-tai-su-dung

Ý tưởng sáng tạo ghế ngồi từ chai nhựa cũ

Để làm ghế ngồi từ chai nhựa thì bạn cần có thêm cho mình bìa Carton và một ít băng keo để làm. Ghế được làm từ chai nhựa cũ và bìa Carton rất chắc chắn và thú vị.

ghe-nhua-ban-nhua-tu-chai-nhua-cu

Ý tưởng sáng tạo làm giá treo điện thoại từ chai nhựa cũ

Chỉ cần dùng các đáy chai nhựa là bạn đã có cho mình những chiếc giá để điện thoại vô cùng tiên lợi.

gia-treo-dien-thoai-tu-chai-nhua-cu

Làm móc treo đồ

Phần đáy thì có thể dùng làm giá treo, còn phần cổ chai thì bạn có thể làm móc treo. Như vậy thì bạn có thể sử dụng hết toàn bộ chai nhựa cũ.

moc-treo-quan-ao-tu-chai-nhua-cu

Làm kẹp tóc

Đây là một ý tưởng sáng tạo từ chai nhựa cũ phù rất phù hợp để các bạn nữ tự làm đồ handmade cho chính bản thân mình. Không chỉ các bạn nữ, các bạn nam cũng có thể tự làm để làm quà tặng cho các bạn gái.

kep-toc-tu-nhua-co-nhiet

Làm móc khóa xe

Không chỉ làm kẹp tóc, chai nhựa cũ có thể tái chế, tái sử dụng thành móc khóa xe.

moc-khoa-xe-tu-chai-nhua-cu

5+ ý tưởng cực kỳ sáng tạo từ giấy cũ

Sau nhựa thì giấy là loại vật liệu bị bỏ đi nhiều thứ 2 sau quá trình sử dụng. Cùng tham khảo ngay 5 ý tưởng sáng tạo cực kỳ độc đáo với những tờ giấy, tấm bìa carton, …

Tái chế hộp giấy thành giá đỡ điện thoại

Thay vì bỏ đi những hộp bánh, hộp đựng khăn giấy, … hay bán chúng cho những cô đồng nát thì bạn có thể biến chúng thành những chiếc giá đựng điện thoại vô cùng xinh xắn. Không chỉ dùng để làm giá đựng điện thoại, bạn có thể dùng để làm ống đựng bút, …

y-tuong-lam-gia-de-dien-thoai-tu-hop-giay

Tái chế thùng carton thành kệ sách mini

Không chỉ làm giá sách từ những can nhựa cũ bỏ đi chúng ta có thể tận dụng những thùng carton cũ để làm những kệ sách mini. Đây là những sản phẩm rất dễ làm nhưng lại có tính ứng dựng rất cao. Nếu có thêm một chút hoa tay bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những mặt hàng Handmade giá trị.

lam-ke-sach-tu-thung-giay-cu

Ý tưởng làm đồ Decor bằng giấy

Chỉ từ những tấm bìa carton đơn giản bạn đã có ngay cho mình những món đồ decor vô cùng độc đáo:

tu-lam-do-decor-bang-giay

Làm đồ chơi cho trẻ em từ giấy cũ

Làm đồ chơi handmade không hề khó như bạn nghĩ. Việc làm đồ chơi cùng con trẻ giúp tăng tính kết nối của cha mẹ với các con và giúp trẻ phát triển tư duy một cách mạnh mẽ. Không những vậy đây cũng là cách giúp các mẹ tiết kiệm rất nhiều tiền để mua đồ chơi cho các con.

y-tuong-sang-tao-lam-do-choi-tu-bia-carton-cho-tre-em-bao-bi-duc-phaty-tuong-lam-may-bay-tu-thung-carton-cho-tre-em-bao-bi-duc-phat

Một số ý tưởng sáng tạo khác

Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể làm từ giấy cũ: Túi sách từ báo cũ, thùng rác mini tù giấy báo cũ, …

lam-tui-sach-tu-giay-cu

5+ ý tưởng sáng tạo độc đáo từ quần Jeans cũ 

Với những chiếc quần Jeans sử dụng tốt nhưng mà bạn dùng tới nữa thì bạn nên mang chúng đi từ thiện. Còn với những chiếc quần đã quá cũ thì phải làm sao? Hãy tham khảo ngay 5 ý tưởng sáng tạo dưới dây ngay nhé!

Ý tưởng làm Balo từ quần Jeans cũ

Bạn nghĩ sao về việc từ một chiếc quần bỏ đi biến thành một chiếc Balo vô cùng thời trang?

lam-balo-rut-tu-quan-jeans-cu Y-tuong-lam-balo-tu-quan-jeans-cu

Ý tưởng sáng tạo làm Túi sách từ quần Jeans cũ

Không chỉ làm Balo, quần Jeans cũ còn có thể biến thành những chiếc túi sách. Để làm được như vậy thì hãy mang chúng tới những người thợ may ngay thôi!

y-tuong-lam-tui-sach-tu-quan-jeans-cu

Ý tưởng thiết kế quần Jeans thành Váy

Đây là một ý tưởng không mới nhưng luôn là ý tưởng có tính ứng dụng cao. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền mua đồ mới chỉ bằng việc mang những chiếc quần Jeans tới tiệm may và nhờ họ cắt ngắn và sửa lại một chút.

y-tuong-lam-vay-tu-quan-jeans-cu

Ý tưởng Áo yếm từ Quần Jeans cũ

Đây cũng là một cách giúp các bạn nữ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua sắm. Còn bạn nghĩ sao về ý tưởng này?

Y-tuong-sang-tao-lam-ao-yem-tu-quan-jeans-cu

Ý tưởng sáng tạo làm quần Short từ quần Jeans cũ

Với ý tưởng này thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những Tips, những cách làm quần Short từ quần Jeans ở trên Youtube, TikTok, … Tuy nhiên để chiếc quần Short có được thiết kế tốt nhất bạn vẫn nên mang ra tiệm may nhé!

y-tuong-lam-quan-short-tu-quan-jeans-cu

Các lưu ý khi tái chế chai nhựa cũ tại nhà

Lưu ý về chai nhựa cũ dùng để tái sử dụng/tái chế

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì bạn nên quan tâm tới một số lưu ý về an toàn sức khỏe khi tái chế chai nhựa:

 • Làm sạch chai, lọ, can nhựa: Để tránh việc nhiễm khuẩn, mất vệ sinh, … thì bạn cần phải làm sạch chai nhựa trước khi sử dụng.
 • Chất liệu chai nhựa: Có một số loại nhựa không an toàn để tái sử dụng, tái chế. Ví dụ nhựa PS, PVC, … Việc sử dụng các chai nhựa, đồ nhựa từ các loại nhựa này dễ dẫn đến việc nhiễm độc nhựa.

Xem thêm: Hướng dẫn số nhựạ-Ký hiệu nhựa theo số

cac loai nhua an toan

Lưu ý về dụng cụ để tái chế chai nhựa

Không chỉ các chai nhựa mà các dụng cụ như dao, kéo, … cũng cần phải được chú ý:

 • Tiệt trùng: Bạn nên làm sạch các dụng cụ trước khi dùng, tránh việc bị nhiễm trùng hay mắc các bệnh khác khi vô tình tự làm thương chính bản thân
 • Cẩn thận:  Để an toàn bạn cần tránh tối da việc tự làm mình bị trầy xước, chảy máu, …

Trên đây là một số những ý tưởng sáng tạo độc đáo về từ chai nhựa cũ hữu ích nhất cho bạn. Nếu như bạn có những ý tưởng sáng tạo khác, liên hệ ngay với bao bì Đức Phát để cùng chia sẻ tới nhiều người hơn nữa.