PCR Packaging – Giải pháp đóng gói thân thiện với môi trường

PCR Packaging được coi là một giải pháp đóng gói tiến bộ và thân thiện với môi trường. Phương pháp này đang thu hút sự chú ý của động đảo các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực đóng gói.

PCR Packaging là gì? Chúng mang lại lợi ích gì cho môi trường mà được nhiều sản xuất ưa chuộng đến thế? Hãy cùng Đức Phát giải đáp hết những thắc mắc này của bạn qua bài viết dưới đây nhé!

PCR Packaging là gì? 

PCR là viết tắt của cụm từ tiếng anh “Post – Consumer Recycle” (tái chế sau sử dụng). PCR Packaging đề cập đến việc sử dụng vật liệu tái chế, thường là các sản phẩm đã qua sử dụng của người dùng, ứng dụng trong sản xuất các vật liệu đóng gói.

PCR Packaging đề cập đến việc sử dụng vật liệu tái chế
PCR Packaging đề cập đến việc sử dụng vật liệu tái chế

Không giống như các phương pháp sản xuất chai lọ nhựa truyền thống, thường sử dụng các nguyên liệu mới từ tự nhiên. Phương pháp này lại sử dụng các vật liệu đã qua sử dụng để sản xuất ra các vật liệu đóng gói mới. Chính vì thế, đây được coi là phương pháp tiến bộ, rất có ích cho môi trường. Bởi chúng giải quyết được các vấn đề với rác thải nhựa, một trong những nỗi lo rất lớn hiện nay. Đồng thời bảo vệ môi trường, tiết kiệm một lượng lớn tài nguyên.

Xem thêm: Xu hướng bền vững với chai nhựa thân thiện với môi trường

PCR Packaging mang lại lợi ích gì cho môi trường và doanh nghiệp?

Việc sử dụng lại nhựa tái chế sau tiêu dùng mang lại nhiều lợi ích to lớn cho môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Cụ thể như:

Tạo môi trường bền vững 

Đây có lẽ là lợi ích quan trọng nhất của phương pháp này, bởi chúng làm giảm những tác động tiêu cực đến môi trường. Bằng việc sử dụng lại các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng, chúng có thể giải quyết được lượng lớn rác thải nhựa ra môi trường mỗi năm. Hạn chế tình trạng rác thải nhựa trong đại dương hay các bãi rác chung, đóng góp vào việc bảo vệ và xây dựng môi trường bền vững.

Tình trạng rác thải nhựa ở các đại dương
Tình trạng đáng lo ngại rác thải nhựa ở các đại dương

Ngoài ra, phương pháp này cũng thường thải khí CO2 ra môi trường ít hơn so với việc sản xuất từ nguyên liệu tươi. Điều này có đóng góp quan trọng trong làm giảm các hiện tượng nhà kính.

 Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên 

Theo nghiên cứu tại đại học Canifornia, việc sử dụng phương pháp PCR Packaging giúp làm giảm lượng tiêu thụ nguyên liệu tươi cho sản xuất nhựa lên tới 70%. Hay theo nghiên cứu của đại học Yale cũng chỉ ra rằng, sử dụng phương pháp này cũng giúp tiết kiệm 100 thùng dầu mỗi năm. Ngoài ra, chúng có thể được tái chế lại nhiều lần mà không lo ngại ảnh hưởng đến chất lượng.

Tài nguyên thiên nhiên dùng cho việc đốt nhiên liệu sản xuất nhựa
Tài nguyên thiên nhiên dùng cho việc đốt nhiên liệu sản xuất nhựa rất lớn

Dựa vào đây có thể khẳng định phương pháp này chính là giải pháp hữu hiệu giúp con người có thể bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên đáng quý. Làm giảm thiểu tình trạng cạn kiệt nguồn tài nguyên không tái tạo, mối lo ngại hàng đầu tại các quốc gia.

Giúp doanh nghiệp thu hút và tạo ấn tượng tốt với người tiêu dùng 

Việc các doanh nghiệp sử dụng phương pháp này sẽ giúp thu hút và tạo dấu ấn tốt hơn trong suy nghĩ của khách hàng. Đặc biệt, nhận thức của người dùng với các vấn đề môi trường đang ngày càng nâng cao. Chính vì thế, việc hướng sản xuất đến xây dựng môi trường bền vững sẽ là một chiến lược kinh doanh hay của doanh nghiệp.

Xem thêm: Vai trò của bao bì sản phẩm đối với doanh nghiệp

Ứng dụng phổ biến của PCR Packaging 

PCR Packaging hướng đến sản xuất các vật liệu sử dụng trong đóng gói. Các bao bì được sản xuất bằng việc tận dụng vật liệu cũ này sẽ được ứng dụng chủ yếu trong các ngành hàng dưới đây:

  • Đóng gói thực phẩm và đồ uống 

Chúng có thể được sử dụng để làm các loại hộp nhựa, khay nhựa đựng thực phẩm. Hoặc ứng dụng trong sản xuất các loại chai lọ nhựa đựng thực phẩm có sự thân thiện với môi trường hơn bao bì truyền thống.

Nhựa PCR dùng cho thực phẩm
Nhựa PCR dùng cho chai lọ thực phẩm, đồ dùng hằng ngày
  • Mỹ phẩm và đồ chăm sóc cá nhân 

Có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm lựa chọn phương pháp này để sản xuất bao bì, chai lọ đựng mỹ phẩm cho sản phẩm của thương hiệu mình. Một số các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân tiêu biểu như chai lọ dầu gội, hũ kem dưỡng, phấn trang điểm,…

Nhựa PCR dùng cho mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân
Nhựa PCR dùng cho sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân
  • Các chất tẩy rửa, hóa học nhẹ

PCR Packaging cũng được sử dụng để làm chai lọ đựng các loại hóa chất có nồng độ nhẹ. Thông thường là các loại hóa chất dùng tại gia đình như nước rửa bát, nước giặt, dung dịch tẩy rửa,…

Nhựa PCR dùng cho chai lọ hóa chất
Nhựa PCR dùng cho chai lọ hóa chất hằng ngày

Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm PCR Packaging 

Việc lựa chọn các sản phẩm từ phương pháp PCR có thể gây nên một số thắc mắc cho người dùng khi sử dụng. Dưới đây sẽ là một số giải đáp cho những thắc mắc thường gặp về các sản phẩm này.

Nhựa PCR có đốm đen, màu trên sản phẩm có ảnh hưởng đến chất lượng của chúng không? 

Thực tế, các sản phẩm nhựa PCR vẫn thường xuất hiện các vết đốm màu trên sản phẩm. Đây có thể là do quá trình sản xuất để lại. Tuy nhiên chúng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Làm thế nào để chọn mua đúng sản phẩm từ PCR? 

Bạn có thể tìm kiếm chứng nhận của Hội đồng Mã quốc tế (ICC) để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng nhựa sau tiêu dùng 100%.

Vừa rồi là những thông tin về PCR Packaging mà Đức Phát gửi đến bạn.  Chúc bạn ứng dụng thành công trong hoạt động kinh doanh của mình nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm mua các sản phẩm chai lọ nhựa uy tín và chất lượng trên thị trường, bạn có thể tham khảo các sản phẩm bao bì của Đức Phát. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bao bì chất lượng và uy tín nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ: